in

Barbados có đại sứ quán ảo ở Metaverse

Bộ Ngoại giao và Ngoại thương của Barbados đã ký một thỏa thuận với Decentraland, một nền tảng metaverse. Thỏa thuận với nền tảng kỹ thuật số dựa trên người dùng Ethereum, Decentraland, đã được phê duyệt vào tháng 8 và sẽ chính thức ra mắt vào tháng 1 năm 2022. Việc chuyển đổi từ ngoại giao trong thế giới thực sang một đại sứ quán ảo có thể gây bất ngờ đối với một số người. Tuy nhiên, Barbados rất vui mừng được mở rộng phạm vi tiếp cận của mình với “ngoại giao văn hóa” của metaverse.

Decentraland được biết đến là nền tảng phổ biến nhất và là một trong những nền tảng metaverse lớn nhất xung quanh. Nền tảng metaverse dựa trên Ethereum, Decentraland, là một hệ sinh thái metaverse hàng đầu trên bất kỳ nền tảng ảo nào khác. Decentraland cho phép người dùng mua đất ảo để xây dựng và bán.

Tuy nhiên, Barbados không dừng lại ở đó; Bộ có kế hoạch hoàn thành các thỏa thuận với các nền tảng blockchain khác, như Superworld, Somnium Space và các nền tảng khác. Là quốc gia đầu tiên thiết lập vùng đất có chủ quyền ảo, Barbados có kế hoạch tạo ra một kiến ​​trúc đại sứ quán ảo có thể chuyển nhượng qua metaverse.

Mục đích của Đại sứ quán ảo là gì?

Thỏa thuận giữa Decentraland và Barbados cho phép thiết kế các đại sứ quán ảo và lập bản đồ đường bộ. Kế hoạch là mở rộng thỏa thuận để phát triển cơ sở hạ tầng ảo cho “thị thực điện tử” để đi qua các siêu thị và một “máy dịch chuyển” cho phép người chơi đi qua các thế giới blockchain khác nhau. Theo Bộ Ngoại giao và Ngoại thương, điều này mở ra ngoại giao trong lĩnh vực công nghệ và văn hóa của nghệ thuật kỹ thuật số và thương mại.

Kể từ cuộc thảo luận về một đại sứ quán ảo ở Barbados, các cơ quan chính phủ, bao gồm Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Ngoại giao và Thương mại, đã đánh giá chi tiết về thỏa thuận. Đại sứ quán cũng đã nhận được cố vấn pháp lý để đảm bảo rằng thỏa thuận tuân thủ Công ước Viên và luật pháp quốc tế.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments