Menu

NHẬT PHÚC.

Chia sẻ công nghệ

in

5 mẹo làm banner quảng cáo điện thoại

Về cơ bản, thiết kế quảng cáo banner trên điện thoại di động cũng giống như thiết kế bất kỳ thứ gì khác.

Nó cần phải trông tuyệt vời, thu hút khán giả mà nó hướng tới và cuối cùng là chuyển đổi (convertion). Tuy nhiên cụ thể thì cách tiếp cận của bạn nên khác biệt như thế nào đối với các chiến dịch trên điện thoại di động của bạn?

Giữ nó đơn giản

Mù biểu ngữ ít là vấn đề trên thiết bị di động hơn máy tính để bàn nhưng vẫn không cần thiết phải làm cho quảng cáo của bạn trở nên ồn ào và tạp nham .. Bạn đang làm việc với không gian màn hình hạn chế, vì vậy bạn không muốn làm phiền khán giả của mình bằng cách la hét họ và tấn công con mắt của họ bằng một banner lộn xộn.

Cân nhắc sử dụng thiết kế đơn giản, gọn gàng. Một cái gì đó dễ đọc, nổi bật mà không cần phải chớp tắt. Tất nhiên, bạn cần phải tuân theo sổ tay phong cách kinh doanh của mình, nhưng hãy nghĩ đến việc sử dụng nó theo cách tối giản hơn.

Cách tiếp cận này sẽ không chỉ làm hài lòng khán giả của bạn mà còn giúp nâng cao chất lượng của các quảng cáo biểu ngữ nói chung. Thêm vào đó, các công ty như Google và Apple hiện đang phạt quảng cáo hiển thị hình ảnh khó chịu – vì vậy tốt hơn là nên an toàn (và không làm phiền người xem của bạn!)

Bí quyết là thu hút người dùng theo cách không gây gián đoạn. Ngay cả khi bạn đang thiết kế quảng cáo đa phương tiện HTMl5, đừng xâm phạm vào thao tác giữa người dùng và thiết bị di động của họ. Thay vào đó, hãy nắm bắt cách người dùng tương tác với thiết bị di động, bạn vẫn có thể thu hút sự chú ý của người dùng – chỉ cần sự khéo léo hơn.

Súc tích

Rất nhiều nhà quảng cáo, đặc biệt là những nhà quảng cáo có banner được thiết kế cho màn hình máy tính để bàn, lấp đầy quảng cáo của họ bằng bản sao cho di động. Nhiều thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang bán được hiển thị trên nền hoặc bên cạnh hình ảnh – và nó có thể hoạt động. Một số người muốn biết càng nhiều càng tốt trước khi nhấp vào một quảng cáo, vì vậy điều đó hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, với thiết bị di động, cách tiếp cận này không hiệu quả. Thứ nhất, nếu bạn có nhiều văn bản, bạn không thể đoán trước nó sẽ trông như thế nào trên mọi kích thước màn hình. Thứ hai, bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý. Trên thiết bị di động, mọi người có xu hướng duyệt nhanh và bỏ qua những thứ không quan tâm, vì vậy nếu bạn đang yêu cầu họ đọc qua các dòng văn bản trên một quảng cáo, rất có thể họ sẽ không làm như vậy.

Đối với các quảng cáo dành riêng cho thiết bị di động, bạn cần giữ cho thông điệp của mình ngắn gọn và linh hoạt. Có một thông điệp rõ ràng, nhưng tạo ra đủ sự tò mò để khán giả của bạn muốn nhấp qua. Có lẽ quan trọng nhất, hãy trung thực. Có một thông điệp nhất quán và đảm bảo rằng trang đích sẽ sao lưu mọi tuyên bố mà chính quảng cáo đưa ra.

Thiết kế dành cho di động trước tiên

Bây giờ là lúc để thiết kế mọi thứ di động trước. Sự thật là thiết kế quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn – được tạo trên máy tính để bàn trước tiên – có nhiều khả năng được xem trên thiết bị di động hơn vào năm 2018. Hãy loại bỏ suy nghĩ cũ về việc thiết kế một máy tính để bàn chiến dịch trước và sau đó thu nhỏ lại. Mở rộng quy mô từ thiết bị di động! Quảng cáo hiển thị hình ảnh từ lâu đã trở nên di động và bây giờ các nhà thiết kế banner phải nghĩ như vậy.

Hãy suy ngẫm điều này: hành động thực tế khi duyệt trên máy tính để bàn rất khác với cách bạn thực hiện trên điện thoại. Bạn phải tận dụng. Trái ngược với việc di chuyển con trỏ chuột và nhấp, bạn chạm, cuộn và vuốt.

Ngày nay, cách tốt nhất là xây dựng bộ banner trên thiết bị di động trước, sau đó mở rộng thiết kế của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra thứ gì đó mà khán giả của bạn muốn tương tác một cách tự nhiên.

Duyệt trên điện thoại có tính tương tác, vì vậy hãy đưa vào đó bằng các biểu ngữ đa phương tiện tương tác.

Không âm thanh

Là một nhà tiếp thị hiểu biết, có thể bạn đang sử dụng biểu ngữ video hoặc video trong biểu ngữ, như một phần của kết hợp quảng cáo trên thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng mà nhiều thương hiệu vẫn chưa tính đến: âm thanh.

Tại sao bạn cần quan tâm? Chà, hầu hết mọi người sử dụng điện thoại của họ vào bất kỳ thời điểm nào hoặc đã nghe gì đó hoặc không muốn âm thanh phát ra từ loa khi họ đang ở nơi công cộng. Quảng cáo video truyền thống dựa vào âm thanh gần như giống như thông điệp hình ảnh, đó là một vấn đề.

Ngày nay, những người sáng tạo làm video hoàn toàn không có âm thanh; chúng được thiết kế riêng cho trải nghiệm di động. Hơn nữa, IAB khi thảo luận về biểu ngữ video tự động phát, đề xuất cài đặt mặc định cho bất kỳ âm thanh nào nên luôn bị tắt tiếng.

Mọi thứ phải được truyền tải thông qua hình ảnh. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng tính năng tự động phát video trong biểu ngữ thì điều đó có nghĩa là bạn có tối đa 15 giây để truyền tải thông điệp của mình. Hãy biến những giây đó thành giá trị! Bao gồm một câu chuyện đơn giản, kết thúc bằng một CTA rõ ràng và lặp lại.

Các nút lớn

Cuối cùng, các nút và CTA của bạn cần phải đủ lớn để chạm vào hoặc vuốt. Chúng cũng phải liên quan đến quảng cáo, khi mọi người đang nhấn vào chúng, thay vì sử dụng con trỏ chuột nhỏ để nhấp.

Cũng đừng làm cho chúng quá lớn! Bạn muốn tránh chúng chiếm toàn bộ màn hình. Chúng phải đủ lớn để nhấn và vẽ mắt nhưng không quá to để làm lu mờ thông điệp.

Tóm lược

Thiết kế quảng cáo banner trên điện thoại di động phải đơn giản. Thường thì ý tưởng đơn giản nhất sẽ có tác động lớn nhất. Sau tất cả, bạn chỉ có vài giây để thu hút khán giả của mình! Bằng cách làm theo các mẹo thiết kế này, bạn có hiểu biết cơ bản về cách tạo chiến dịch trên thiết bị di động hấp dẫn và thành công.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Exit mobile version