in

5 lý do tại sao bạn nên thử làm freelancer

Không phải là chúng tôi không khuyến khích bạn làm công việc tự do (toàn thời gian hoặc bán thời gian), trên thực tế, mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn lý do tại sao bạn nên thử.

Để đáp ứng xung động sáng tạo của bạn

Nhiều cá nhân được sinh ra đã sáng tạo. Họ thường rất muốn thể hiện các kỹ năng ở một dạng nào đó, nhưng trong một công việc bàn giấy bình thường, hiếm khi họ có thể tìm thấy một nền tảng để thể hiện tài năng của mình.

Ví dụ, một nhà thiết kế làm việc trong một công ty phần mềm có thể bắt gặp một ý tưởng thiết kế tuyệt vời, nhưng thực sự không có cơ hội để thử ý tưởng vì anh ta phải làm việc trong phạm vi công việc của mình hoặc các yêu cầu của dự án.

Trong hầu hết các trường hợp, ngay cả khi anh ấy đề nghị nhóm thử ý tưởng mới của anh ấy, thường xuyên hơn không, đó chỉ là ” không phải là thời điểm thích hợp để thử một cái gì đó quá mới”.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tốt ý tưởng của mình trong công việc tự do: tạo ra một mẫu tốt và đưa nó vào danh mục đầu tư của bạn hoặc giữ ý tưởng trong “Sách ý tưởng” của bạn để có cơ hội thử nó trong tương lai, hoặc chỉ cần đi tất cả và tạo ra nó, sau đó giới thiệu nó trong các trang web thiết kế hoặc tham gia vào các cuộc thi.

Để có được thu nhập bổ sung

Bất kể bạn làm ra mức lương nào hàng tháng, nó thường hết quá sớm. Nếu công việc của bạn không mất quá nhiều giờ trong ngày, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để làm các dự án tự do .

Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi: bạn có thể duy trì công việc và lợi ích của mình, đồng thời bạn có thể tìm thấy những khách hàng tiềm năng cho công việc tự do từ mạng lưới những người quen của mình.

Có nhiều công ty thích thu hút những người làm nghề tự do hơn là tuyển dụng một nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà phát triển hoặc nhà văn nội bộ toàn thời gian. Bạn có thể tận dụng điều đó và kiếm thêm cho mình một số tiền tiêu vặt trong quá trình này.

5 lý do tại sao bạn nên thử làm freelancer 1

Để mở ra các lựa chọn nghề nghiệp mới

Làm nghề tự do chuẩn bị cho bạn cho một sự nghiệp chuyên nghiệp phía trước. Nó cũng khai thác các kỹ năng của bạn , và đối với những người nắm bắt nhanh và sẵn sàng học hỏi những điều mới, bầu trời là giới hạn.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu, bạn có thể thấy rằng mọi thứ có thể tiến triển chậm hơn so với dự kiến. Thật không dễ dàng để thuyết phục ai đó thử một cái gì đó mới, chưa nói đến việc trả tiền cho một freelancer vẫn chưa tạo dựng được tên tuổi của bản thân (hoặc bản thân).

Nhưng khi bạn xây dựng danh sách khách hàng và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn vô thời hạn.

Làm việc tại nhà

Đây là điều làm cho công việc tự do trở thành một lựa chọn hấp dẫn để theo đuổi và là yếu tố quan trọng khiến mọi người muốn điền vào ‘freelancer’ như nghề nghiệp của họ.

Để bắt đầu, có rất nhiều cách bạn có thể tiết kiệm khi làm việc tại nhà: chi phí đi lại, tiền xăng (hoặc tiền xăng tùy thuộc vào nơi bạn đến), thời gian đến và đi làm, mua bữa trưa và các chi phí liên quan đến công việc khác.

Đón ngày lễ theo ý muốn

Những ai đã từng làm việc trong văn phòng đều biết rằng họ đã vất vả như thế nào khi được các sếp chấp thuận những ngày nghỉ của mình.

Đối với những người làm nghề tự do thì khác. Với điều kiện là bạn đã hoàn thành dự án của mình, và không nhận bất kỳ nhiệm vụ mới nào để nghỉ việc tự áp đặt. Hãy đóng gói hành lý của bạn và cùng gia đình hoặc bạn bè đến điểm đến yêu thích của bạn.

Nếu có nhu cầu quay lại làm việc – hay còn gọi là trường hợp khẩn cấp – chỉ cần lấy máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh ra và bạn có thể tiếp tục như thể bạn chưa bao giờ rời đi. Việc làm cho kỳ nghỉ của bạn trở nên thú vị là tùy thuộc vào bạn, bạn có thể quyết định nơi bạn muốn điều chỉnh hoặc điều chỉnh .

Tổng kết

Hãy nhớ rằng bạn cần phải có kỷ luật tự giác để vượt qua, loại kỷ luật đã được áp dụng cho bạn tại nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn luôn có thể khoan dung hơn với bản thân và bằng cách quản lý thời gian thích hợp và biết nơi đặt ranh giới của mình, sẽ không có gì ngăn cản được bạn.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments