in

Bạn có DNA làm chủ doanh nghiệp?

Bạn có kế hoạch để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn?

Một ý tưởng mới, rất nhiều công việc, một chút may mắn và đúng thời điểm. Tất cả những điều này có thể góp phần tạo nên một doanh nghiệp thành công.

Nhưng: ai là chủ doanh nghiệp? Điều gì khiến họ có thể tiếp tục? Cách tốt nhất để mô tả chúng là gì?

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, đó chắc chắn là một con đường khó khăn, bạn nên nhìn lại bản thân và học hỏi thêm về con người của mình để có thể sử dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình.

Các nhà nghiên cứu đã quan tâm đến các doanh nhân và đã xem xét các đặc điểm tính cách của họ bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận tính cách Big 5, được cho là khoa học và cập nhật nhất. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng một số khác biệt trong việc ai trở thành doanh nhân là do gen của họ. Những người có các phiên bản khác nhau của một số gen nhất định có cơ hội nhận được các đặc điểm tính cách nhất định khác nhau. Những đặc điểm tính cách này bị ảnh hưởng bởi gen, do đó ảnh hưởng đến khả năng một người bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

Trước tiên, bạn cần phải có một tư duy rất cởi mở nếu bạn muốn bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Sự cởi mở thể hiện mức độ sáng tạo, trí tưởng tượng, trí tuệ tò mò và hứng thú với những điều mới mẻ của một người. Chủ doanh nghiệp trong cốt lõi là những người giải quyết vấn đề. Nếu bạn có xu hướng quá thận trọng và thích thói quen và sự ổn định, có lẽ bạn không thích chấp nhận rủi ro đủ để xử lý môi trường rất hỗn loạn của một công ty khởi nghiệp.

Bạn có DNA làm chủ doanh nghiệp? 1

Mặc dù thật tuyệt khi có những ý tưởng độc đáo, nhưng tinh thần kinh doanh đòi hỏi hành động chứ không chỉ mơ ước. Để thành công lâu dài, bạn cần phải rất cẩn thận về những gì bạn làm. Những người sáng lập thành công phải có thái độ “có thể làm được” và hành động. Nếu bạn không tin tưởng vào bản thân hoặc không biết cách xử lý danh sách việc cần làm của mình, bạn có thể từ bỏ các dự án khi sự hào hứng mất đi hoặc mọi thứ trở nên khó khăn. Bất kể bạn muốn gọi nó là gì – sự kiên trì hay ý chí – những doanh nhân thành công vẫn tiếp tục đi ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn hoặc họ thất bại.

Có rất nhiều kiểu doanh nhân khác nhau. Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra rằng các doanh nhân không dễ đồng ý, nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng sự dễ chịu là một yếu tố dự báo tốt về việc trở thành một doanh nhân. Để trở thành một nhà đổi mới, bạn phải làm điều gì đó mà không ai khác đang làm. Mặc dù điều quan trọng là phải tuân theo những ý tưởng và niềm tin của riêng bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải đưa mọi người cùng tham gia vào một cuộc hành trình.

Bạn phải thuyết phục và là một người bán hàng đầy nhiệt huyết để có thể thuyết phục và bán mọi người về ý tưởng lớn của bạn một cách thường xuyên mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Nếu bạn là một người rất hướng ngoại, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc tiếp thị ý tưởng của mình với một lượng lớn khán giả và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác và những người quan trọng khác.

Không ngoa khi nói rằng có rất nhiều điều không chắc chắn, có thể khiến những người hay lo lắng cảm thấy căng thẳng. Suy nhược thần kinh hoặc cảm xúc ổn định sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống căng thẳng và những khoảng thời gian tồi tệ xảy ra khi điều hành doanh nghiệp.

Bạn cần có gen lạc quan để trở thành một doanh nhân. Sự kết hợp giữa tính cách hướng ngoại và không quá lo lắng về mọi thứ. Bạn có phải là người luôn hy vọng, tự tin và tin rằng những thời điểm tồi tệ sẽ qua đi và những điều tốt đẹp sẽ đến? Bạn có xem mọi vấn đề như một cơ hội không?

Và cuối cùng, đam mê của bạn là điều quan trọng nhất cần nghĩ đến trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Làm thế nào bạn sẽ bán ý tưởng hoặc tầm nhìn của mình cho các nhà đầu tư hoặc khách hàng nếu bạn không quan tâm đến họ? Và niềm đam mê không chỉ là một đặc điểm; đó là những gì thúc đẩy các đặc điểm như sáng tạo, linh hoạt và kỹ năng bán hàng.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments