in ,

Tệp ARJ là gì?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu định dạng lưu trữ ARJ là gì, cách mở nó và cách thay đổi nó sang một định dạng lưu trữ khác.

Tệp ARJ là gì?

Một tệp có phần mở rộng là “ARJ” đã được nén bằng định dạng ARJ. Giống như hầu hết các loại tệp nén, chúng được sử dụng để lưu trữ các tệp và thư mục bằng cách đặt tất cả chúng vào một tệp dễ quản lý.

Tệp ARJ là gì? 1

Cách truy cập tệp ARJ

Tệp ARJ có thể được mở bằng bất kỳ chương trình nổi tiếng nào có thể nén hoặc giải nén tệp. Cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng các ứng dụng miễn phí 7-Zip hoặc PeaZip, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chương trình ARJ chính thức hoặc một số công cụ nén và giải nén miễn phí khác.

Bất kể bạn chọn chương trình nào, bạn có thể dễ dàng giải nén (trích xuất) nội dung của tệp ARJ bằng bất kỳ chương trình nào trong số này và một số trong số chúng thậm chí có thể tự tạo tệp ARJ giúp bạn để nén các file thành một tệp duy nhất.

Bạn cũng có thể mở tệp bằng Notepad hoặc một trình soạn thảo văn bản khác. Nhiều tệp chỉ có văn bản, có nghĩa là bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào cũng có thể hiển thị chính xác nội dung của tệp, bất kể phần mở rộng tệp là gì. Điều này không đúng với những loại tệp nén này.

Cách thay đổi định dạng ARJ

Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp ARJ sang định dạng lưu trữ khác, cách tốt nhất là giải nén tất cả nội dung của tệp và sau đó sử dụng trình nén tệp từ danh sách ở trên để nén tệp đó thành định dạng mới.

Nói cách khác, thay vì tìm kiếm một trình chuyển đổi ARJ sang ZIP hoặc RAR (hoặc bất kỳ định dạng nào bạn muốn), việc giải nén tệp để tách tất cả dữ liệu sẽ dễ dàng hơn và có thể nhanh hơn. Sau đó, chỉ cần tạo một tệp nén mới và chọn định dạng bạn muốn, chẳng hạn như ZIP, RAR, 7Z, v.v.

Có những trình chuyển đổi tệp ARJ trực tuyến, nhưng chúng sẽ không hữu ích lắm nếu tệp của bạn thực sự lớn vì trước tiên bạn phải tải nó lên trực tuyến. Hãy thử Convertio nếu bạn có một tệp nhỏ. Khi bạn tải tệp lên trang web đó, bạn sẽ được lựa chọn chuyển đổi tệp đó thành 7Z, RAR, TAR, GZ / TGZ, BZ2 hoặc ZIP.

Vẫn không thể mở tệp?

Nếu bạn không thể mở tệp bằng bất kỳ công cụ ARJ nào ở trên, có thể tệp đó không ở định dạng này. Bạn có thể nghĩ rằng tệp của mình là một kho lưu trữ ARJ vì phần mở rộng tệp trông giống nhau nhưng chỉ khác một hoặc hai chữ cái.

Ví dụ: hai chữ cái đầu tiên của phần mở rộng tệp cho tệp ARF và ARD là giống nhau. Tuy nhiên, hai định dạng này không liên quan đến nhau.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments