in

Amazon khẳng định cam kết với AI thông qua cập nhật mới cho Echo Show 8: tính năng mới và hiệu suất tăng cao

Amazon vừa công bố cập nhật mới cho Echo Show 8 tại sự kiện phần cứng hàng năm của mình, giới thiệu các tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng.

Amazon đã mở đầu sự kiện bằng việc cập nhật Echo Show 8, thiết bị hiển thị thông minh của hãng. Echo Show 8 mới sở hữu vi xử lý nhanh hơn, camera 13 megapixel được đặt chính giữa cho các cuộc gọi video tự nhiên hơn và công nghệ âm thanh không gian (spatial audio). Thêm vào đó, Echo Show 8 cũng được trang bị giao diện người dùng động mới (dynamic UI). Khi bạn đứng xa thiết bị, thông tin sẽ được hiển thị bằng phông chữ lớn. Tuy nhiên, khi bạn tiến gần hơn, thông tin đó sẽ được hiển thị chi tiết hơn.

Echo Show 8

Một tính năng độc đáo khác là người dùng có thể đăng ký vào tính năng ID hình ảnh của Amazon. Tính năng này cho phép Echo Show 8 hiển thị nội dung cá nhân hóa, bao gồm các danh sách phát gần đây và lịch hẹn trong lịch của bạn.

Quan trọng hơn, Echo Show 8 cũng sử dụng một mô hình ngôn ngữ lớn mới mà Amazon tuyên bố sẽ khiến việc tương tác với trợ lý ảo Alexa trở nên tự nhiên hơn. Trên thực tế, mô hình mới này có nghĩa là bạn không cần phải lặp lại cụm từ đánh thức của trợ lý cá nhân và giọng của Alexa cũng sẽ nghe có vẻ tự nhiên hơn.

Dave Limp, Phó Chủ tịch Cấp cao của Amazon Devices and Services, cho biết: “Mô hình mới nhất của chúng tôi đã được tối ưu hóa cụ thể cho giọng nói và những thứ chúng tôi biết rằng khách hàng của mình yêu thích—như việc truy cập thông tin thời gian thực, điều khiển ngôi nhà thông minh của họ một cách hiệu quả và tận dụng tối đa giải trí ngôi nhà của mình.”

Echo Hub

Với những cập nhật này, Amazon không chỉ nâng cao hiệu suất và trải nghiệm người dùng mà còn thể hiện cam kết sâu rộng của mình đối với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm và dịch vụ.

Amazon cũng đã làm mới dòng sản phẩm phát trực tuyến của họ, bắt đầu với Fire TV Stick 4K mới. Theo Amazon, mô hình cập nhật này mạnh mẽ hơn 30% so với người tiền nhiệm và có kết nối Wi-Fi 6. Hãng cũng giới thiệu Fire TV 4K Max, hỗ trợ Wi-Fi 6E và dung lượng lưu trữ gấp đôi. Nếu bạn sở hữu một router tương thích, Amazon tuyên bố thiết bị này sẽ mang lại trải nghiệm phát trực tuyến 4K mượt mà nhất từ trước tới nay. Fire TV 4K Max cũng sẽ được cung cấp với hỗ trợ HDR, HDR10+, Dolby Vision và Dolby Atmos ngay từ khi mở hộp.

Cùng với các sản phẩm mới về phát trực tuyến, Amazon cũng đã công bố Fire TV Soundbar, một thanh âm thanh Bluetooth nhỏ gọn mà Daniel Rausch, Phó Chủ tịch của Alexa và Fire TV tại Amazon, cho biết là “đơn giản để thiết lập và tương thích với tất cả các sản phẩm phát trực tuyến Fire TV và các TV”. Fire TV Soundbar có giá $120 và đã có sẵn để mua ngay từ hôm nay.

Fire TV Soundbar

Tất cả các sản phẩm này đều có sẵn để đặt trước ngay hôm nay, với mức giá là $50 và $60 đối với Fire TV Stick 4K và Fire TV 4K Max, tương ứng. Amazon chưa công bố ngày phát hành cho Fire TV Stick nhưng đã thông báo rằng 4K Max sẽ được ra mắt vào ngày 27 tháng 9.

Với những cập nhật này, Amazon tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp nhà thông minh và giải trí tại gia, mang lại cho người tiêu dùng các sản phẩm đa năng, hiệu quả và đáng tin cậy.

Written by Linh Nguyễn

Leave a Reply

Exit mobile version