in

7-Minute Life: Tạo danh sách công việc nhanh hơn

Có rất nhiều kỹ thuật tăng năng suất ngoài kia, và nhiều kỹ thuật có thể cảm thấy khá căng thẳng. Chúng có thể bao gồm việc biến danh sách công việc của bạn thành dữ liệu, tạo ma trận phức tạp để ưu tiên nhiệm vụ, hoặc liệt kê mọi thứ bạn cần làm trước khi xếp hạng chúng theo một thang điểm chủ quan. Tất cả điều đó đều tốn thời gian.

Trái lại, phương pháp “7-Minute Life” chỉ mất vài phút mỗi ngày và là một cách hiệu quả để lập kế hoạch công việc cần làm và duy trì động lực. Dưới đây là cách thực hiện.

“7-Minute Life” là gì?

Khái niệm này đến từ Allyson Lewis, một chuyên gia về năng suất, người đã sáng lập ra “7-Minute Life” với mục đích giúp mọi người cảm thấy hứng thú với công việc và sở thích của họ. Kỹ thuật của cô có thể áp dụng cho nhiều việc khác nhau, như hoàn thành nhiệm vụ chưa hoàn thành hoặc đạt được các mục tiêu cụ thể, nhưng nó cũng đủ rộng để sử dụng hàng ngày.

Cơ bản là bạn dành bảy phút mỗi buổi sáng và tối để đưa ra quyết định về ngày của mình và suy ngẫm về những gì bạn đã làm và cần làm vào ngày mai. Ý tưởng là bạn nên tập trung có ý thức chỉ trong hai khoảng thời gian bảy phút đó, sử dụng thời gian đó để đưa ra những lựa chọn có chủ đích về cách bạn sẽ dành thời gian còn lại trong ngày của mình. Kỹ thuật của Lewis dựa trên thực tế là mỗi ngày chỉ có 1.440 phút và 14 phút chỉ chiếm 1% trong số đó. Thời gian còn lại, nếu bạn lập kế hoạch đúng, là của bạn, vì vậy bạn nên sử dụng 1% thời gian lập kế hoạch và suy ngẫm đó để ưu tiên các nhiệm vụ của mình và suy ngẫm về cách mọi thứ đã diễn ra.

Cách sử dụng kỹ thuật “7-Minute Life”

Lewis cung cấp các khóa học, huấn luyện và tài nguyên để biến “7-Minute Life” thành một phong cách sống, nhưng bạn có thể bắt đầu nhỏ. Mỗi buổi sáng, bắt đầu ngày của bạn bằng cách đặt hẹn giờ trong bảy phút và suy nghĩ về những gì bạn cần hoàn thành. Bạn có thể tạo một danh sách công việc trong thời gian này, lập kế hoạch cho ngày của bạn dựa trên quy mô và yêu cầu tài nguyên của từng nhiệm vụ. Vào buổi tối, đặt hẹn giờ lần nữa, dành bảy phút đó để suy ngẫm về những gì đã diễn ra tốt và không tốt, cũng như những gì bạn đã học và có thể thực hiện vào ngày hôm sau, như thể bạn đang làm một bản đánh giá sau hành động.

Bạn không muốn dành hơn bảy phút cho bất kỳ hoạt động nào. Mục tiêu ở đây không phải là suy nghĩ quá mức hay lập kế hoạch quá nhiều; mà là rèn luyện bản thân để đưa ra quyết định và đánh giá nhanh chóng, tiếp tục hành động và học hỏi từ các mẫu bạn bắt đầu nhận thấy trong quá trình suy ngẫm.

Bạn có thể làm điều này trong một cuốn sổ tay hoặc ứng dụng điện thoại, nhưng Lewis cũng bán một cuốn “7-Minute Life Daily Planner”, nếu bạn thích một cuốn nhật ký được thiết kế cụ thể cho mục đích này.

Trong khi bạn chắc chắn có thể sử dụng các kỹ thuật lập danh sách công việc và ưu tiên khác trong bảy phút buổi sáng, hãy nhớ rằng điều này là về việc giải phóng bản thân khỏi việc suy nghĩ quá nhiều và học cách nhanh chóng đưa ra quyết định và kế hoạch hành động. Một khi bạn xác định được mục tiêu và sứ mệnh của mình, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để làm thay vì suy nghĩ hoặc lập kế hoạch, đó là điều khiến kỹ thuật này khác biệt so với một số kỹ thuật phức tạp khác.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments