in ,

5 công cụ theo dõi thời gian miễn phí để có năng suất tốt

Đối với những người làm nghề tự do (freelancer), thời gian là yếu tố quyết định bạn có thể hoàn thành bao nhiêu công việc trong một ngày và đặt ra mức lương cho bạn. Để giúp bạn tận dụng thời gian của mình, có một số công cụ theo dõi thời gian có sẵn trên web. Một số công cụ được tạo ra với các nhóm làm việc từ xa, một số công cụ khác được thiết kế đặc biệt cho các người làm việc tự do.

Để giúp bạn xác định ứng dụng theo dõi thời gian phù hợp nhất với mình, bài viết này chọn ra năm công cụ với dựa theo nhiều nhu cầu khác nhau. Bạn có thể thử qua và xem xét ứng dụng theo dõi thời gian tốt nhất tự động theo dõi thời gian bạn thực sự dành cho công việc của mình.

DeskTime

DeskTime là công cụ theo dõi thời gian tốt nhất cho các nhóm làm việc từ xa. Với dịch vụ này, người quản lý có thể xem ai đã thực sự làm việc và ai đã dành giờ làm việc để lướt Facebook.

công cụ theo dõi thời gian Desktime

Desktime theo dõi thời gian và phân tích năng suất của nhân viên trong thời gian thực. Nó sắp xếp các ứng dụng và trang web được sử dụng thành các danh mục: hiệu quả, không hiệu quả và trung tính, đồng thời theo dõi ai đang sử dụng ứng dụng nào và trong thời gian bao lâu. Nó theo dõi các lần nhấp chuột và bàn phím để xem khi nào nhân viên đang làm việc hoặc nghỉ giải lao.

Bạn có thể xem các báo cáo nâng cao với biểu đồ và trang tính trong thời gian thực. Bạn có thể chụp ảnh màn hình từ 5 phút đến mỗi giờ một lần. Nó có sẵn trên Windows, Mac, Linux, iPhone và Android . Tôi nghĩ đây là ứng dụng tốt nhất để theo dõi không chỉ thời gian làm việc mà còn cả năng suất tổng thể của người dùng.

Tải về

Ưu điểm

 • Thích hợp cho người quản lý và các nhóm từ xa do các tính năng đặc biệt của nó.
 • Có phiên bản dành cho máy tính để bàn hoạt động ngoại tuyến ; (nếu kết nối internet bị mất, DeskTime sẽ thu thập thông tin cục bộ cho đến khi kết nối được thiết lập lại).
 • Một công cụ cao cấp với hỗ trợ kỹ thuật.
 • Bạn có thể tạo dự án mới ngay từ màn hình của mình.

Nhược điểm

 • Nó không theo dõi bàn phím hoặc nhấp chuột, vì vậy bạn phải dừng theo dõi theo cách thủ công khi bạn cần nghỉ ngơi. Nếu bạn quên dừng bộ hẹn giờ, bộ hẹn giờ sẽ tự động chạy ngay cả khi bạn đã đi.
 • Ứng dụng không hoạt động ngoại tuyến và ngay cả phiên bản dành cho máy tính để bàn cũng được đính kèm với trình duyệt.

TopTracker

TopTracker là hoàn toàn miễn phí với không giới hạn số lượng người dùng, khách hàng, hoặc các dự án. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng web và máy tính để bàn. TopTracker rất đơn giản để làm việc: chỉ cần tạo một dự án, thêm các thành viên trong nhóm và bắt đầu theo dõi công việc của bạn.

công cụ theo dõi thời gian TopTracker

TopTracker cung cấp rất nhiều tính năng đáng giá như chụp ảnh màn hình hẹn giờ, chụp webcam,… tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát tần suất chụp ảnh màn hình và thậm chí thêm độ mờ cho ảnh chụp màn hình nếu cần. Chỉ cần thiết lập các thông số của bạn và trở lại làm việc.

Phiên bản máy tính để bàn TopTracker nằm trong thanh trạng thái để truy cập nhanh. Nếu bạn cần nghỉ ngơi – hãy sử dụng nút Stop Tracking. Nó có các bản tóm tắt và báo cáo theo thời gian thực để dễ dàng cải thiện năng suất.

Tải về TopTracker

Ưu điểm

 • Miễn phí, không giới hạn người dùng hoặc dự án.
 • Các tính năng bảo mật, như ảnh chụp màn hình mờ.

Nhược điểm

 • Nó không có phím nóng để điều khiển máy tính để bàn hoặc bộ đếm thời gian web.
 • TopTracker tính một số trang web là trung lập hoặc xã hội khi chúng thực sự là các trang web cho công việc, vì vậy bạn cần phải thêm các trang web theo các danh mục khác nhau theo cách thủ công để có kết quả rõ ràng hơn.

TMetric

TMetric là một ứng dụng theo dõi thời gian miễn phí hoàn toàn mới sẽ hữu ích cho những người làm nghề tự do và chủ doanh nghiệp nhỏ. Nó có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và không giới hạn ở một số khách hàng và dự án cụ thể.

công cụ theo dõi thời gian TMetric

Bạn có thể chỉnh sửa giờ làm việc, tạo nhiệm vụ mới, chuyển đổi nhiệm vụ, thêm thẻ cho từng nhiệm vụ và nhận báo cáo chi tiết về nhiệm vụ và dự án bạn có. Bạn cũng được phép chỉnh sửa công việc và thời gian của mình trong ngày và thêm giờ giải lao bằng cách sử dụng dòng thời gian.

Ngoài ra, nếu bạn quên dừng bộ đếm thời gian, nó sẽ nhắc bạn về nó sau 10 giờ làm việc liên tục. TMetric có thể dễ dàng tích hợp với nhiều trình quản lý tác vụ, chẳng hạn như Basecamp, Trello, Asana, Bitbucket, Bugzilla , GitHub, Jira, Producteev, Redmine,…

Đăng ký TMetric

Ưu điểm

 • Hoàn toàn miễn phí không có giới hạn về người dùng hoặc khách hàng.
 • Dễ sử dụng.
 • Dễ dàng tích hợp với một số dịch vụ.

Nhược điểm

 • Cho đến nay vẫn chưa có phiên bản dành cho thiết bị di động cũng như phiên bản Linux (chỉ dành cho Windows).
 • TMetric là một ứng dụng trực tuyến, vì vậy bạn phải kết nối với internet để sử dụng nó.
 • Vì TMetric là một ứng dụng mới nên chúng không có quá nhiều tính năng : chỉ theo dõi thời gian, thêm dự án và báo cáo chi tiết.
 • Bạn cần dừng và khởi động nó theo cách thủ công.
 • Nó không có tùy chọn để chụp ảnh màn hình.
 • Hiện tại, phiên bản dành cho máy tính để bàn chỉ có sẵn cho Windows, các phiên bản khác sẽ sớm ra mắt.

Freckle

Freckle tập trung vào việc đơn giản hóa quá trình theo dõi thời gian. Có một bộ đếm thời gian bên trong, giống như trong bất kỳ ứng dụng nào khác, nhưng bạn cũng có thể thêm các mục nhập thủ công. Để bắt đầu một nhiệm vụ mới, bạn cần điền vào biểu mẫu ba điều: thời hạn, dự án và mô tả. Trên đầu mỗi trang, bạn sẽ tìm thấy một thanh mục nhập.

công cụ theo dõi thời gian Freckle

Tại đây, bạn có thể chọn ngày, xác định thời gian đã sử dụng, chọn dự án và các thẻ bắt đầu bằng # sử dụng nhiệm vụ. Thẻ bắt đầu bằng # là một thứ gì đó bất thường khi nói đến thời gian theo dõi, nhưng nó giúp bạn tìm thấy dự án bạn cần dễ dàng hơn.

Bạn có thể thêm các dự án không giới hạn và nhận các báo cáo mạnh mẽ trong PDF, Excel và CSV.

Đăng ký Freckle

Ưu điểm

 • Thích hợp cho các công ty lớn và các nhóm từ xa (có thể thêm người dùng, dự án, khách hàng và người quản lý mới một cách dễ dàng.
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giúp tìm kiếm nhiệm vụ và dự án dễ dàng hơn.
 • Chỉ mất 10 giây để thêm một khách hàng mới vào ứng dụng.

Nhược điểm

 • Giá cao, không phù hợp với những người làm nghề tự do, vì gói một người có giá 19 đô la mỗi tháng.
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho các nhiệm vụ có thể vừa lợi vừa bất lợi .
 • Freckle là một ứng dụng web, vì vậy cần có kết nối internet để sử dụng.

Tick

Nếu bạn đang bối rối trước các kế hoạch định giá phức tạp của các công cụ theo dõi thời gian khác, giá của Tick phụ thuộc vào số lượng dự án bạn thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu bạn là một người làm việc tự do từng dự án, bạn có thể sẽ sử dụng ứng dụng Tick miễn phí.

công cụ theo dõi thời gian Tick

Để bắt đầu làm việc với Tick, bạn cần chỉ định máy khách, dự án và nhiệm vụ và bắt đầu hẹn giờ. Nó có một thẻ thời gian hữu ích với lịch để xem thời gian của bạn ở một nơi. Bạn cũng có thể đếm tổng thời gian của dự án và tạo hóa đơn.

Tick ​​tích hợp với Basecamp và QuickBooks và hơn 400 ứng dụng web khác. Nó có các báo cáo chi tiết với các bộ lọc: bởi một khách hàng hoặc bởi một người. Bộ đếm thời gian trong Tick sẽ chạy ở chế độ nền, hoạt động độc lập với những gì bạn làm trong ngày: bạn có thể chuyển đổi các tab, thậm chí thoát khỏi trình duyệt của mình. Bạn thậm chí có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ và chuyển đổi giữa chúng.

Đăng ký Tick

Ưu điểm

 • Kế hoạch định giá đơn giản.
 • Hoàn toàn phù hợp cho một freelancer.
 • Giá cả tùy thuộc vào số lượng dự án.
 • Có thể được tích hợp với rất nhiều ứng dụng web.
 • Nó có sẵn cho Windows, Mac, Linux và thậm chí cả Apple Watch.

Nhược điểm

 • Sẽ khá đắt nếu bạn có quá nhiều dự án.
 • Nó không phù hợp với các công ty lớn với đội ngũ lớn hơn và nhiều dự án, nhưng nó hoàn toàn phù hợp cho một freelancer cá nhân.

Phần kết luận

Mỗi công cụ trong danh sách này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu một công cụ có đầy đủ các tính năng hữu ích nhưng đắt tiền, thì công cụ kia cung cấp ít tính năng hơn với các gói giá cả phải chăng. Về cơ bản, nó phụ thuộc vào nhu cầu đặc biệt của bạn về công cụ nào phù hợp nhất với bạn.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments