in ,

20 cách để có thêm ý tưởng

Nếu bạn là người làm nghề tự do, chắc chắn bạn sẽ trải qua một giai đoạn không mang tính xây dựng hay hiệu quả, một cái gai trong sự nghiệp của một người làm nghề tự do nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi con người của chúng ta tiếp quản và chúng ta thậm chí không thể bắt đầu việc viết hoặc thiết kế của mình.

Ngồi lại và thư giãn

Đừng làm bất cứ điều gì ngoại trừ ngồi lại và thư giãn. Nó làm cho ta thư giãn và giúp ta xóa bỏ những suy nghĩ nửa vời chưa làm nên vết cắt cứ lởn vởn trong đầu ta mà ta không muốn nói ra.

Bằng cách buộc tâm trí của tôi trở nên trống rỗng khi ngồi lại và thư giãn, nó đã tạo nền tảng để phát triển những ý tưởng mới.

Bắt một khách hàng mới

Giao dịch với khách hàng quen thuộc của bạn khiến bạn trở lại với cách làm mọi việc thông thường. Trò chuyện với khách hàng mới mở ra khả năng và cung cấp cho bạn những ý tưởng mới hoặc cách tiếp cận mới đối với những vấn đề cũ tương tự. Bạn sẽ bị ép buộc phải tìm ra thứ gì đó khác biệt.

Bắt đầu bình luận trên blog

Trao đổi ý tưởng có thể xảy ra trong các blog, đặc biệt là loại được nhiều người bình luận. Bạn sẽ không nhận ra tầm quan trọng của nó cho đến khi bắt đầu thực hiện. Các tế bào não của bạn trở nên tích cực hơn và bạn phản ứng theo bản năng, điều này cuối cùng dẫn đến những ý tưởng tốt hơn.

Dạo diễn đàn

Tương tự như #3, các diễn đàn cung cấp cho bạn nhiều chủ đề hơn để nói về tất nhiên cộng đồng trực tuyến có thể là một nguồn ý tưởng mới tuyệt vời. Thông tin qua lại bạn nhận được từ những nơi này cho phép bạn nắm bắt các xu hướng và diễn biến mới, dẫn đến việc khám phá ra những điều thú vị và mới mẻ.

Theo dõi tin tức thời sự

Không quan trọng bạn muốn nhận tin tức hiện tại đang xảy ra trong khu vực của bạn bằng cách nào. Các tạp chí tin tức ngoại tuyến và thậm chí trực tuyến nên là đối tác của bạn.

Độc thoại

Nói chuyện một mình với chính mình là một công thức cho những ý tưởng mới. Chỉ cần đừng làm điều đó quá thường xuyên, nếu không, người khác có thể nghĩ rằng bạn đã phát điên.

Tranh luận với ai đó có quan điểm

Tương tác xã hội có thể đi một chặng đường dài trong việc khơi dậy cảm xúc hoặc một cách nhìn mới về sự việc, đặc biệt là đến từ một người khác không có bộ lọc suy nghĩ của riêng họ. Một điều tốt là mọi người đều có quan điểm khác nhau về cùng một vấn đề. Bạn có thể áp dụng những quan điểm đó trong bài viết hoặc bản phác thảo của mình.

Xem một chương trình thực tế

Các chương trình thực tế không chỉ là niềm vui mà bạn còn học được rất nhiều điều. Những chương trình này có khả năng đánh cắp sự chú ý của bạn và bạn sẽ không quên chúng trong thời gian dài, ngay cả sau khi chương trình kết thúc. Nó cho phép bạn hiểu sâu hơn về cách suy nghĩ của một người từ hoàn cảnh khác hoặc từ nơi khác.

Cố gắng sửa chữa một cái gì đó bị hỏng

Tách mình ra khỏi bàn làm việc và đi sửa một cái gì đó bị hỏng. Nếu mọi thứ đều ổn và đẹp đẽ ở nhà, hãy cố gắng dọn dẹp bát đĩa hoặc cắt cỏ. Những hoạt động thực hành này đánh thức các lĩnh vực khác trong tâm trí bạn, cho phép bạn suy ngẫm sâu hơn về vấn đề của mình và tìm ra giải pháp tuyệt vời cho nó.

Làm một cái gì đó từ đầu

Thích viết lách? Đừng viết những gì khách hàng muốn, hãy viết những gì bạn muốn viết: giải phóng mặt thơ của bạn, viết một câu chuyện cho trẻ em của bạn, viết một bài quan điểm về một vấn đề hiện tại và đăng nó trên blog của bạn. Thích phác thảo? Thực hiện một chuyến đi đến địa điểm đặc biệt của bạn và phác thảo bất cứ điều gì bạn thấy.

Kết bạn mới

Gặp ai đó mới trong kinh doanh? Hãy uống một ly hoặc một bữa ăn với họ. Những tương tác mới giúp não bạn khỏe mạnh và thúc đẩy bạn cố gắng gây ấn tượng với họ. Và điều này cũng hoạt động theo hướng ngược lại. Nó không chỉ khiến bạn hào hứng mà còn sẵn sàng học hỏi thêm.

Bạn có chơi môn thể thao nào không?

Ở ngoài trời, chơi một môn thể thao nhóm với bạn bè có thể giúp máu bơm và giúp bạn cảm thấy thân thuộc. Không có gì thúc đẩy bộ não tốt hơn là chạy tốt hoặc thậm chí tốt hơn, chiến thắng một trò chơi!

Ngồi ở lề đường để uống trà

Tìm một quán cà phê hoặc nhà hàng đẹp ở bên đường và ngắm nhìn những chiếc xe hơi và người đi bộ qua lại khi bạn nhâm nhi một tách cà phê (hoặc trà). Tin tôi đi; nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là nếu bạn tình cờ tìm thấy một con phố không quá bận rộn hoặc đông đúc.

Ghé thăm những địa điểm mới

Tốt hơn hết, hãy rời khỏi đất nước của bạn và thực hiện một chuyến đi đến một hòn đảo gần đó, hoặc trở về quê hương của bạn. Gặp gỡ những người mới hoặc kết nối lại với những người bạn cũ và bạn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những nơi bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới.

Mua một cái gì đó cho chính mình

Mua sắm có thể mang lại nhiệt huyết và sức sống cho cuộc sống của bạn. Cảm giác sở hữu quần áo mới hoặc đồ dùng mới có ảnh hưởng sâu sắc đến cách bạn suy nghĩ. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải mua những thứ bạn muốn, để cảm giác được thưởng luôn ở đó và có thể tiếp thêm động lực cho bạn.

Đi xe

Rời khỏi ô tô của bạn và bắt một chiếc xe buýt, hoặc tốt hơn là đi một vòng trên một chuyến tàu. Quan sát những du khách khác trong khi bạn đi du lịch. Quan sát chúng, ngắm nhìn phong cảnh, giả vờ như bạn đang trong hành trình tìm kiếm linh hồn (điều này có phần đúng) và mang theo một cuốn sổ ghi chép để ghi lại bất kỳ ý tưởng nào nảy ra trong đầu bạn.

20 cách để có thêm ý tưởng 1

Xem lại bản chất

Công viên không chỉ là nơi để đi dạo buổi tối. Nó cũng giúp bạn gắn bó với vẻ đẹp tự nhiên. Đi câu cá, chạy bộ trong công viên hoặc đưa ai đó đi cắm trại cùng bạn. Thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố có thể giúp các giác quan của bạn được nghỉ ngơi để không bị tiếng ồn trắng bắn phá mọi lúc.

Đến thăm một tổ chức từ thiện

Đó có lẽ là điều tốt nhất tôi đã làm. Ngoài việc đánh giá cao cuộc sống của chính mình, bạn cũng có thể nhìn vào cuộc sống của những người khác và đôi khi được truyền cảm hứng bởi sự kiên cường và dẻo dai của họ khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Tập yoga

Nếu bạn chưa tập yoga, bạn nên bắt đầu tập ngay bây giờ. Yoga chữa lành tâm trí, giúp bạn trẻ lâu và giúp bạn dễ dàng giảm bớt căng thẳng. Một cách thay thế là thiền. Hãy tìm một vị trí đẹp cho phép bạn tập yoga hoặc thiền trong sự riêng tư của mình.

Viết bài!

Có, hãy viết một bài như thế này về tình trạng khó khăn của bạn và những độc giả hữu ích sẽ gửi hai xu về cách bạn có thể tìm ra những ý tưởng mới.

Nếu sau khi làm tất cả những điều trên, bạn vẫn không đạt được bất kỳ ý tưởng nào, hãy rời bỏ công việc tự do và tìm một công việc trong ngày.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments