in ,

15 chiêu “hack tư tưởng” rất hay

 1. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó, bạn nên tìm kiếm từ phải sang trái. Vì nếu bạn tiếp tục nhìn chằm chằm từ trái sang phải như bình thường, mắt bạn sẽ bỏ sót một thứ gì đó. Chiều ngược lại mệt hơn, nhưng có thể quan sát được nhiều chi tiết hơn.
 2. Nếu ai đó đang nói liên tục, bạn không thể ngắt lời, hãy thử đánh rơi bất cứ thứ gì (chìa khóa, bút, v.v.), cúi xuống nhặt rồi tiếp tục nói. Như vậy, bạn có thể phá rối đối thủ mà không bị họ phát hiện.
 3. Nếu ai đó tiếp tục đến bàn của bạn để quấy rối bạn, hãy tiếp tục trò chuyện với họ trong khi đi về phía bàn của họ. Họ sẽ được “hướng dẫn trở lại” vị trí của họ mà không cần được thông báo về tuyến đường của họ.
 4. Nếu bạn đột nhiên nhớ lại một sự việc đã xảy ra cách đây N năm và không khỏi bối rối, hãy nghĩ về một nhân chứng của năm đó. Bạn có nhớ lại bất kỳ sự cố khó xử nào liên quan đến họ không? Hầu như không. Tương tự như vậy, sẽ không ai nhớ lại sự việc nhục nhã của bạn từ N năm trước.
  15 chiêu "hack tư tưởng" rất hay 1
 5. Mọi người sẽ nhớ đến bạn dựa trên những nhận xét mà bạn đưa ra về những người khác. Thuật ngữ cho hiện tượng này là “chuyển giao vô thức.” Nếu bạn khẳng định rằng một người cực kỳ trung thực, mọi người sẽ liên kết bạn với những đặc điểm như vậy. Nếu bạn đưa ra những nhận xét không thuận lợi, người khác cũng sẽ gán cho bạn.
 6. Nếu bạn cảm thấy có ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình, bạn có thể nhìn lướt qua đồng hồ treo tường. Nếu cá nhân đang nhìn chằm chằm vào bạn, họ cũng sẽ vô thức liếc nhìn đồng hồ.
 7. Nếu ai đó cố làm bạn xấu hổ trước một nhóm đông người, hãy đối xử với họ bằng sự tôn trọng tối đa. Họ sẽ tự coi mình là người khá ngốc nghếch.
 8. Khi bị khiển trách, hãy đến gần người đang khiển trách bạn hơn. Việc quát mắng ai đó một cách thân mật sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu, do đó họ sẽ sử dụng ngôn ngữ nhẹ nhàng hơn.
 9. Bạn muốn hòa đồng và tự tin với một người mới quen? Bạn hãy ghi nhớ màu sắc của con ngươi của họ. Bạn và họ thiết lập giao tiếp bằng mắt càng thường xuyên, bạn sẽ càng trở nên tự tin và hòa đồng hơn.
  15 chiêu "hack tư tưởng" rất hay 2
 10. Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, hãy ăn nhẹ đồ ăn vặt hoặc nhai kẹo cao su. Do tính chất đặc thù của bộ não con người, nó sẽ cảm thấy yên tâm bất cứ khi nào chúng ta tiêu thụ thực phẩm.
 11. Tâm trạng bạn không vui? Hành động giả vờ nở một nụ cười sẽ đánh lừa bộ não của bạn tin rằng bạn đang vui vẻ và cải thiện tính cách của bạn. (Điều này chỉ áp dụng nếu sự không vui của bạn là tạm thời; nếu bệnh trầm cảm của bạn là mãn tính, vui lòng không giả vờ vui vẻ và hãy điều trị.)
 12. Một vài ngày đi du lịch với một người có thể thể hiện phẩm giá của họ, đặc biệt là thông qua những công việc đơn giản như thanh toán hóa đơn, dọn rác và cách đối xử với người lạ …
 13. Hãy lắp một chiếc gương sau lưng nếu bạn làm việc trong bộ phận dịch vụ khách hàng. Không ai thích nhìn khuôn mặt của khách hàng nhăn nhó vì đau khổ, như vậy khách hàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
 14. Những người đỏ mặt nhanh chóng đáng tin cậy và hào phóng hơn những người không đỏ mặt.
 15. Những người ăn nhiều thường không làm tổn thương người khác vì họ quá bận rộn tìm kiếm thức ăn thay vì tính đến việc làm hại người khác.
  15 chiêu "hack tư tưởng" rất hay 3

 

Hy vọng những mẹo thú vị trên sẽ giúp bạn “hack” thêm cuộc sống của mình.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng

Nếu bạn đột nhiên nhớ lại một sự việc đã xảy ra cách đây N năm và không khỏi bối rối… <= Mình hay bị vụ này nhất