in ,

Cách so sự giống nhau giữa hai đoạn văn bản với Diffchecker

Mình thường hay biên tập các bài của Cộng tác viên gửi về, do đó công cụ như Diffchecker là không thể thiếu đối với mình.

Diffchecker là gì? Bạn cứ hiểu đơn giản là bạn có hai đoạn văn bản gần giống nhau, nhưng không biết chúng giống nhau thế nào, đó là bạn cần dùng đến Diffchecker. Khi Cộng tác viên gửi bài về cho mình, mình hay copy một đoạn nào đó lên Google để kiểm tra. Nếu thấy có sự tương tự, mình sẽ dùng Diffchecker để so sánh bài mình nhận với bài viết gốc mà mình tìm được bởi Google để so sánh sự tương đồng. Nếu quá giống nhau nghĩa là bài đó “xào” lại, hay thậm chí copy y chang.

Để dùng Diffchecker rất đơn giản, đầu tiên bạn vào trang web https://www.diffchecker.com/diff, dán đoạn văn bản gốc vào phần ORIGINAL TEXT, và đoạn muốn so sánh vào phần CHANGED TEXT, sau đó bấm Find Difference để kiểm tra.

Trường hợp của mình là kiểm tra việc copy, xào bài của CTV. Tuy nhiên DiffChecker không hẳn chỉ là ứng dụng như vậy. Nhiều bạn có thể tận dụng nó để viết bài SEO. Nhiều bạn viết bài SEO có thể tận dụng công cụ này để viết lại các bài tổng hợp, và nhờ công cụ kiểm tra là bài viết của mình đã khác hẳn bài viết gốc hay chưa. Cũng là một cách để tận dụng công cụ này đúng không bạn?

Dĩ nhiên chưa dừng lại ở đó. Nếu công việc của bạn là lập trình, bạn lại có thể dùng Diffchecker theo một mục đích khác. Đó là so sánh 2 đoạn code xem chúng có gì khác nhau, nhờ đó bạn có thể kiểm tra 2 phiên bản của một code có những thay đổi gì chẳng hạn.

Ứng dụng rất nhiều với Diffchecker đó bạn. Hãy tận dụng nhé!

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

comments

Cách xoá phiên bản CSS & JS trên các theme WordPress