Công nghệ

Chợ ứng dụng Sileo thay thế Cydia đã ra mắt bản beta

December 26, 2018 — by Linh Nguyễn0

main

Công nghệ

Chợ ứng dụng Sileo thay thế Cydia đã ra mắt bản beta

December 26, 2018 — by Linh Nguyễn0

Sileo có thể thay thế được Cydia?

Sau nhiều tháng, cuối cùng thì coolstar (tác giả công cụ Electra jailbreak giúp jailbreak iOS 11) đã giới thiệu bản beta của Sileo – một chợ ứng dụng giống Cydia.

Cộng đồng jailbreak bao gồm coolstar và nhiều thành viên đã quyết định xây một “chợ” mới có tên là Sileo – nhằm thay thế hoàn toàn Cydia sắp tới. Dự án bắt đầu từ tháng 7/2018 và đến nay đã có phiên bản beta đầu tiên. Dự kiến Sileo sẽ chỉ hỗ trợ từ iOS 11 trở đi với các thiết bị 64-bit. Nếu bạn vẫn còn giữ iOS 10 trở xuống thì Cydia có vẻ là đủ đối với bạn. Theo chia sẻ của coolstar thì chợ jailbreak Sileo này sẽ không thay đổi gì nhiều so với Cydia, gần như các packages được xây dựng cho Cydia đều có thể được sử dụng tiếp cho Sileo. Đồng thời khả năng thanh toán, quản lý thanh toán, quản lý licensed đối với các tweak có phí của Sileo sẽ tốt hơn rất nhiều so với Cydia.

Hiện tại nếu bạn đang dùng máy iOS 11 jailbreak bằng Electra, bạn có thể vào Cydia và tiến hành cập nhật các packages, trong đó sẽ có Sileo beta. Sau khi cập nhật xong bạn sẽ nhận được Sileo ở màn hình chính, sau đó có thể dùng thử.

Mình có viết bài trải nghiệm Sileo chi tiết tại trang Trải Nghiệm Số. Mời bạn tham khảo tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *