Sổ tay lập trình

Bạn đã có thể tạo các kho riêng tư không giới hạn trên GitHub miễn phí

January 8, 2019 — by Linh Nguyễn0

main

Sổ tay lập trình

Bạn đã có thể tạo các kho riêng tư không giới hạn trên GitHub miễn phí

January 8, 2019 — by Linh Nguyễn0

Theo một bài đăng blog mới được GitHub công bố, người dùng GitHub Free hiện có thể tạo các kho riêng tư không giới hạn

Một tin vui cho cộng đồng developer khi Microsoft đã chơi rất “sộp”, cho phép các nhà phát triển tạo các kho riêng tư (private repos) không giới hạn hoàn toàn miễn phí.

Cuối năm ngoái, Microsoft đã hoàn tất thương vụ mua lại GitHub với giá 7,5 tỷ USD. Đây là nền tảng cộng tác và phát triển phần mềm lớn nhất thuộc loại hình này. Động thái này ban đầu đã gặp phải một số sự phản đối từ một số người dùng, nhưng Microsoft vừa mới thực hiện một chính sách quan trọng đối với người dùng dịch vụ miễn phí. Theo một bài đăng blog mới được GitHub công bố, người dùng GitHub Free hiện có thể tạo các kho riêng tư không giới hạn; việc tạo các kho riêng trước đây yêu cầu bạn phải tốn một khoản phí tối thiểu khoảng 7USD/tháng. Bây giờ, bạn có thể làm tương tự mà không mất phí. Tuy nhiên, kho riêng tư miễn phí sẽ chỉ giới hạn ở ba cộng tác viên (collaborators) nên các tùy chọn có thể chỉ phù hợp với các dự án quy mô nhỏ.

Người dùng trước đây đã trả 7 đô la / tháng cho nền tảng để lưu trữ các dự án riêng nhỏ hơn của họ giờ đây có thể hạ cấp xuống tài khoản miễn phí nếu cần, trong khi vẫn giữ lại kho lưu trữ riêng tư của họ. Cấp Pro bây giờ sẽ chỉ có sự thay thế về số lượng cộng tác viên cho các kho riêng và sự sẵn có của một số công cụ đánh giá mã nguồn nâng cao hơn cho các kho lưu trữ nói trên. Tất nhiên, kho lưu trữ công cộng (public repos) sẽ vẫn miễn phí và cho phép cộng tác viên không giới hạn.

GitHub đồi thời cũng giới thiệu sản phẩm mới là GitHub Enterprise, một sự pha trộn của GitHub Business Cloud và GitHub Enterprise. Dịch vụ Doanh nghiệp mới, hợp nhất này sẽ có giá 21USD / tháng cho mỗi người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *